Giới thiệu khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học

Đăng ký xét tuyển TẠI ĐÂY

Tên tiếng Việt: KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA HỌC (viết tắt: NNVVHH)
Tên tiếng Anh: Faculty of Language and Cultural Studies (viết tắt: LAC)
Ngành đào tạo: Ngôn ngữ Trung Quốc (Chinese)
Mã số: D. 52 22 02 04


Khoa Ngôn ngữ và văn hóa học, tiền thân là khoa Tiếng Trung, được thành lập từ năm 1994. Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có thâm niên trong lĩnh vực giảng dạy và công tác lâu năm tại nước bạn.

Chuyên ngành ĐT: 1. Hán ngữ thương mại
                                 2. Hán ngữ quốc tế
                                 3. Tiếng Trung Biên phiên dịch
                                 4. Song ngữ Trung – Anh, Trung – Nhật, Trung – Hàn, ...
                                 5. Tiếng Trung định hướng chuyên ngành (Định hướng chuyên ngành theo các ngành đào tạo của Đại học Đông Đô) bao gồm các nhóm chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Kế toán....

Cơ cấu giảng viên trong khoa: Tất cả giảng viên cơ hữu tại khoa đều có trình độ từ thạc sĩ chuyên ngành ngôn ngữ trở lên, điển hình gồm những thầy (cô) có tên trong danh sách sau:

  • Cố vấn cao cấp của khoa: GS.NGND Nguyễn Lân Dũng
  • Cố vấn, giảng viên cao cấp tiếng Trung: Ths. Ngô Thị Thanh, Nguyên Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc của trường đại học Ngoại ngữ – đại học Quốc gia Hà Nội. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm làm chuyên gia cố vấn bên Học Viện Ngô Châu và Học viện Khâm Châu (Quảng Tây – Trung Quốc). Cô cũng là người Việt Nam duy nhất giành được giải “Quả Tú Cầu Vàng” của Sở giáo dục Quảng Tây, Giải thưởng danh giá dành cho chuyên gia nước có đóng góp xuất sắc vào nền giáo Trung Hoa năm 2006.
  • Phó trưởng khoa – Ths. Bùi Phương Dung: Nguyên trưởng khoa Ngoại ngữ – đại học Đông Đô, giảng viên cao cấp tiếng Trung của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc đại học Ngoại ngữ - đại học Quốc Gia Hà Nội).
  • Giảng viên cao cấp tiếng Trung: Ths. Dương Mỹ Linh, nguyên là giảng viên tiếng Trung của khoa Ngoại ngữ - trường đại học Đông Đô, nhân viên xuất sắc của hãng hàng không Hong Kong Airlines (Hãng hàng không lớn thứ 2 của Hong Kong).

Từ phải qua trái:

GS.NGND Nguyễn Lân Dũng, Ths Dương Thị Mỹ Linh, Ths Bùi Phương Dung. Ths Ngô Thị Thanh


Với phương châm: “Đào tạo sinh viên trước khi thành công phải thành nhân”, nên các em được truyền cảm hứng và hiểu rõ giá trị của sự “trao đi” và “nhận lại”. Hàng năm, khoa tổ chức đều đặn các chương trình “Hiến máu tình nguyện”, phát cháo từ thiện cũng như quà tặng tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương và bệnh viện Nhi Trung Ương. Ngoài ra, sinh viên của khoa Ngôn ngữ và văn hóa học nhiệt  tình hưởng ứng tham gia các chương trình từ thiện, thiện nguyện do trường đại học Đông Đô cũng như thành Đoàn đoàn Hà Nội tổ chức, ví dụ: Áo ấm mùa đông, cơm có thịt cho trẻ em vùng cao,.....

Chương trình từ thiện tại Viện nhi TW

Sinh viên đi phát cháo từ thiện tại viện Nhi TW

Sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo tại Viện huyết học và truyền máu TW


Giáo trình học tập tại khoa luôn có sự kết hợp 50% là lý thuyết và 50% là thực hành, đào tạo ngoại ngữ đi sâu vào chuyên ngành, kết hợp với đào tạo nghề theo nhu cầu của sinh viên và địnhhướng của khoa. Hàng kỳ, khoa đều Tổ chức những buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp với sự tham gia của Gs. NGND Nguyễn Lân Dũng, giảng viên cao cấp của Tổ chức giáo dục PTC, doanh nghiệp đồng hành bảo trợ việc làm cho sinh viên của khoa đến từ Hiệp hội doanh nhân BNI và Cộng đồng nhân sự Hà Nội. Ngoài kiến thức chuyên môn và quá trình thực hành nghề nghiệp tại doanh nghiệp, sinh viên của khoa còn được đào tạo kỹ năng cơ bản, ví dụ: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,... đến từ những giảng viên cao cấp của Tổ chức giáo dục PTC. Theo mô hình đào tạo khép kín tuyệt đối, sinh viên của khoa Ngôn ngữ và văn hóa học sau khi ra trường được trang bị khả năng ngoại ngữ chuyên ngành cao, kỹ năng mềm đạt chuẩn và tinh thần làm việc cống hiến hết mình cho Tổ chức.

Hội thảo Tôi lựa chọn và tôi đã thành công - Diễn giá: NGND Nguyễn Lân Dũng

Sinh viên tham dự hội thảo

Tiếp đón các trường Đại học Trung Quốc sang thăm và làm việc tại Khoa


Ngoài các chương trình đào tạo “dạy và học” trong khoa, các em sinh viên còn có dịp tham gia các hoạt động ngoại khóa để làm phong phú hơn đời sống tinh thần cho sinh viên, ví dụ: Trại hè Trạm Giang, tổ chức vào tháng 6 năm 2016; Lửa trại – Gala dinner chào xuân 2017 tổ chức tại Ba Vì vào tháng 12 năm 2016; tiệc chia tay sinh viên đi du học, tổ chức vào tháng 2 năm 2017. Ngoài ra, các em snh viên còn tham dự lớp diễn xuất ngắn hạn, các buổi casting cho phim truyền hình và những Sitcom như 5plus online, Dự án phim điển ảnh Việt – Pháp,...

Gala Tất niên 2016

Team Builing

Những hoạt động ngoại khóa kể trên đã giúp sinh viên có được những phút giây thư giãn sau những giờ học căng thẳng, từ đó, tạo thêm động lực “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” cho các em sinh viên. Ngoài ra, hoạt động ngoại khóa cũng giúp các em có được những trải nghiệm mới tại các môi trường khác nhau. Qua đó, các em có điều kiện khám phá và hoàn thiện hơn các kỹ năng cũng như năng lực của bản
thân để chuẩn bị những hành trang đầu tiên trong sự nghiệp của bản thân mình.

Sinh viên tham dự trại hè ở Trạm Giang - Trung Quốc


Khoa Ngôn ngữ và văn hóa học không chỉ đào tạo theo một chu trình khép kín kiến thức và kỹ năng. Khoa còn có Hệ thống ký túc xá và Cangtin được trang bị hết sức hiện đại như Nóng – lạnh, thiết bị điện chiếu sáng, ban công thoáng đãng, phòng ở rộng rãi, sạch sẽ và an toàn.

Ký túc xá

Phòng KTX với 4 giường tầng, 8 bàn học, 8 tủ đựng đồ

Nhà ăn đạt chuẩn về An toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế, giúp sinh viên tiết kiệm được chi phí trong quá trình học tập. Từ đó, các vị phụ huynh cũng yên tâm hơn trong suốt thời gian 4 năm, con em mình học tập tại khoa.

Khu nhà ăn tại KTX


Nắm bắt được tâm lý của phụ huynh là vấn đề việc làm sau khi ra trường của sinh viên. Khoa Ngôn ngữ và văn hóa học đã giải quyết triệt để bằng cách kết hợp với các Doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nhân BNI, cộng đồng nhân sự Hà Nội, Nhãn hiệu trà sữa đến từ Đài Loan Trà Tiên Hưởng, khoa cam kết sinh viên có việc làm tại khoa ngay từ thời điểm các em bước chân vào giảng đường đại học với mức lương từ 1.800.000đ – 3.500.000đ/tháng. Sau khi các em được đào tạo ngoại ngữ chuyên sâu vào chuyên ngành, mức lương mà sinh viên nhận được sẽ tăng theo năng lực thực tế của sinh viên và yêu cầu từ phía doanh nghiệp. Nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng giảng viên đảm bảo chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ cán bộ trong khoa đã hình thành lên một mối liên kết chặt chẽ giữa khoa và doanh nghiệp, giúp cho vấn đề việc làm của các em sinh viên được đảm bảo 100%.

Sinh viên tham gia thực hành tổ chức sự kiện tại hội thảo của Onasa

Sinh viên tham gia buổi offline về tuyển dụng của Cộng đồng nhân sự Hà Nội


Là một trong những khoa mũi nhọn của trường, chiếm lợi thế cao về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa và cam kết đảm bảo việc làm của sinh viên trong khoa, khoa Ngôn ngữ và văn hóa học hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ đam mê ngoại ngữ, mong muốn học tập và thực hành nghề nghiệp trong 1 môi trường chuyên nghiệp.

 
Địa chỉ: Nhà A3, số 23 phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
              
 
Hotline: 04 6651 8489 – 096 264 3835 – 096 202 4491 - 0993 994 995
 
Nhanh tay Đăng ký xét tuyển TẠI ĐÂY để trở thành sinh viên của
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học - Đại học Đông Đô
Có thể bạn quan tâm

giấy dầu chống thấm | rèm giá rẻ ánh dương |
trẻ biếng ăn phải làm sao

In thêu Thanh Bình |

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |
http://lutian.com.vn/ http://nhavesinhhanoi.com | vinaron| remtamphat| rèm cửa sổ rèm vải đẹp Nhà Vệ Sinh Toàn Cầu |